ชุดครัวแบบไหนเหมาะกับครัวขนาดเล็ก

     เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเลยที่ว่าการใช้บริการออกแบบติดตั้งห้องครัวนั้นจะต้องเป็นห้องครัวที่มีขนาดใหญ่หรือกว้าง ๆ เท่านั้น ที่จริงแล้วความท้าทายในการออกแบบติดตั้งนั้นมีในห้องครัวทุกขนาดและทุกรูปแบบก็ว่าได้

รวมไอเดียรูปแบบครัว built in กับการใช้สอยที่ลงตัว

     สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่อยู่อาศัยนั้นคับแคบ คงเข้าใจดีว่าพื้นที่การใช้สอยภายในห้องครัวนั้นมีน้อยมากเพียงใด ถึงแม้ว่าไลฟ์สไตล์ชีวิตชาวคอนโดจะไม่ค่อยได้ทำอาหารสักเท่าไหร่นัก แต่การตกแต่งห้องครัวก็มีส่วนสำคัญในการใช้ชีวิต

ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุทำชุดครัวบิ้วอินแต่ละประเภท

     พื้นที่ห้องครัวที่มีขนาดเล็ก หลายบ้านมักจะเลือกทำชุดครัวบิ้วอินในการแก้ไขปัญหาของพื้นที่จำกัด แต่ทราบหรือไม่ว่า วัสดุแต่ละประเภทที่นำมาทำชุดครัวบิ้วอินนั้น มีความแตกต่างกัน เราจึงอยากแนะนำวัสดุในการทำชุดครัวบิ้วอินแต่ละประเภทให้ทุกคนรับทราบกัน

ลูกเล่นที่ช่วยบิ้วอิน ครัวให้สวยขึ้นได้

     เมื่อนึกถึงว่าจะต้องบิ้วอิน ครัวขึ้นมาเมื่อไหร่ หลายคนจะนึกถึงเรื่องใหญ่ ๆ อย่างรูปแบบครัว หลักฮวงจุ้ย การใช้พื้นที่ วัสดุที่เลือกใช้ ทั้งเคาน์เตอร์ครัว โครงตู้ครัวทั้งตู้ล่างและตู้แขวน การระบายอากาศ การติดตั้งไฟและน้ำ

บานตู้ครัวแบบไฮกลอสทนทานหรือไม่

      ถ้าจะพูดกันจริง ๆ แล้ว ส่วนที่ทำให้ห้องครัวดูสวยงามเตะตาได้หรือไม่ เป็นภาพในมุมกว้าง ก็คือบานตู้ครัว ส่วนของโครงตู้อยู่ด้านใน ถ้าไม่เปิดตู้ก็มองไม่เห็น เน้นความแข็งแรงทนทานเท่านั้น ส่วนท็อปเคาน์เตอร์ก็ต้องเดินเข้าไปใกล้ ๆ

บานตู้ครัวทึบ จะมีกลิ่นอับหรือไม่

     ห้องครัวเป็นห้องหนึ่งภายในบ้านที่มีรายละเอียดที่ต้องคำนึงในการออกแบบตกแต่งอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ไหนจะเรื่องรูปแบบห้องครัว การออกแบบว่าอะไรจะอยู่ตำแหน่งไหน เรื่องไฟฟ้าและประปา ไหนจะวัสดุที่เลือกใช้ในส่วนต่าง ๆ ทั้งพื้นห้อง

ออกแบบตู้ห้องครัวอย่างไรให้สวยโดนใจ

     การเลือกตกแต่งห้องครัวด้วยการบิ้วอินครัวนั้นเป็นวิธีที่เราจะสามารถออกไอเดียสร้างสรรค์ให้ครัวเป็นอย่างที่เราฝันไว้ได้มากกว่าการตกแต่งครัวด้วยวิธีอื่น ๆ เนื่องจากเราสามารถออกแบบเองได้ในทุกรายละเอียด อยากจะได้สไตล์หรือโทนสี

อยากบิ้วอิน ครัว ต้องเริ่มอย่างไร

     “อยากบิ้วอิน ครัว ต้องเริ่มอย่างไรดี” เชื่อว่านี่ต้องเป็นคำถามที่ผุดขึ้นในใจของหลาย ๆ คนที่กำลังอยากที่จะทำห้องครัวใหม่หรือรีโนเวทห้องครัวอย่างแน่นอน ยิ่งคนที่มีประสบการณ์น้อยหรือไม่เคยผ่านเหตุการณ์เหล่านี้มาก่อน ก็คงจับต้นชนปลายไม่ถูก

เลือกครัว built in แล้วคุณจะได้ห้องครัวพร้อมห้องรับแขก

     ต้องบอกเลยว่ายุคสมัยปัจจุบันนี้ห้องครัวไม่ได้เป็นห้องแบบปิดที่มีเฉพาะแม่บ้านหรือคนที่ต้องทำอาหารเท่านั้นที่จะเดินเข้าไปใช้งาน นอกจากใช้เตรียมและปรุงอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัวแล้ว ห้องครัวยังเป็นเหมือนห้องอเนกประสงค์สำหรับการทำกิจกรรมอื่น ๆ

บิ้วอินครัวอย่างไรให้แตกต่าง

     ทางเลือกในการออกแบบและตกแต่งห้องครัวด้วยการบิ้วอินนั้น เป็นการที่เราสามารถออกไอเดีย สร้างสรรค์ ให้ผลงานห้องครัวของเราเป็นอะไรก็ได้ในแบบที่เราต้องการให้เป็นได้มากที่สุด เพราะครัวบิ้วอินก้าวข้ามข้อจำกัดต่าง ๆ

THE AYARA PROJECT.

ไอยราเฟอร์นิเจอร์

T. 061-896-5916

T. 092-916-9599

T. 098-353-8414

วิธีวัดพื้นที่-ประเมินราคา
THE AYARA PROJECT.
promotions